10 mẹo sử dụng iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max hữu ích cho bạn

iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max là những chiếc iPhone đã có mặt trên thị trường được một thời gian và được nhiều người lựa chọn bởi camera siêu đẹp. Nếu

bạn đang là tín đồ của một trong hai chiếc iPhone này thì hãy xem ngay những mẹo và thủ thuật mà Macinsta cung cấp để sử dụng iPhone dễ dàng hơn nhé!

1. Tìm hiểu về các cử chỉ mới

iPhone 11 là dòng iPhone đầu tiên không có nút Màn hình chính. Đây là lý do khiến bạn nên dành chút thời gian để làm quen cho các thao tác trên iPhone dễ dàng hơn.

2. Truyền dữ liệu nhanh chóng

Nếu đang sử dụng iPhone có iOS 12.4 trở lên, bạn có thể sử dụng phương pháp truyền trực tiếp mới để thiết lập iPhone của mình. Khi bạn đến màn hình Truyền dữ liệu của bạn, hãy nhấn vào tùy chọn Truyền từ iPhone để truyền dữ liệu không dây.

Việc chuyển này diễn ra trên cơ sở thiết bị này sang thiết bị khác và không liên quan đến iCloud. Vì vậy, quá trình chuyển sẽ nhanh hơn và bạn sẽ tìm thấy tất cả ứng dụng và ảnh của mình ở cùng một trạng thái.

3. Bật chế độ tối trong phiên bản iOs 13

Bạn sẽ thích chế độ tối mới trong iOS 13. Chế độ này ngay lập tức lật ngược bảng màu, mang lại cho bạn nền sau chân thực và văn bản màu trắng. Nó không chỉ dễ nhìn mà còn giúp kéo dài thời lượng pin.

Để chuyển đổi chế độ tối, hãy mở Trung tâm điều khiển, sau đó chạm và giữ trên thanh Độ sáng. Ở góc dưới cùng bên trái, bạn sẽ thấy nút chuyển đổi Chế độ tối mới. Nhấn vào nó để chuyển sang Chế độ tối.

4. Tìm hiểu về Haptic Touch

Apple đã loại bỏ tính năng 3D Touch khỏi dòng iPhone 11 Pro mới. Nó hiện được thay thế bằng Haptic Touch. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần chạm và giữ vào một đối tượng để hiển thị menu theo ngữ cảnh. Trước đây, bạn phải nhấn mạnh hơn vào màn hình.

Điều này có nghĩa là có một cách mới để sắp xếp lại các ứng dụng. Và các bản xem trước hoạt động khác nhau trong Safari. Nhưng nhìn chung, đây là một thay đổi đáng hoan nghênh. Chỉ cần cố gắng chạm và giữ vào menu, liên kết hoặc biểu tượng ứng dụng để biết thêm thông tin.

5. Chuyển sang máy ảnh siêu rộng

Bạn chỉ cần vào camera nhấn vào nút 0,5x để nhanh chóng chuyển sang cảm biến siêu rộng. Quá đơn giản để có bức ảnh góc rộng siêu đẹp.

Tương tự, nếu muốn chụp zoom cận hơn bạn chỉ cần nhấn vào nút 2x để chuyển ống kính. Điều này mang lại cho bạn mức zoom quang học 2x.

6. Quay video 4K từ bất kỳ cảm biến phía sau nào

Vào Cài đặt -> Máy ảnh -> Quay video và chuyển sang 4K. Xin lưu ý rằng mặc dù bạn có thể quay video 4K từ bất kỳ camera phía sau nào, nhưng nó bị giới hạn ở 30 khung hình / giây. Ở tốc độ 60 khung hình / giây, bạn không thể chuyển đổi giữa ba cảm biến máy ảnh trong khi quay video.

7. Sử dụng Chế độ ban đêm

Apple cuối cùng đã có chế độ ban đêm trong máy ảnh iPhone và nó thực sự tốt hơn những gì Pixel 3 cung cấp!

Mặc dù Pixel 3 chụp ảnh ở chế độ ban đêm rất ấn tượng, nhưng nó lại ảnh hưởng đến chi tiết. IPhone 11, theo kiểu iPhone điển hình, chụp những bức ảnh ban đêm trông tự nhiên hơn với nhiều chi tiết, ngay cả khi đó là ban đêm.

Tính năng chế độ ban đêm hoạt động tự động và không có nút nào cho tính năng này trong giao diện người dùng. Tính năng này sẽ tự động bật khi ứng dụng Máy ảnh phát hiện ra rằng bạn đang ở trong tình huống thiếu sáng.

Mặc dù Chế độ ban đêm rất tuyệt nhưng nó không hoạt động với cảm biến siêu rộng.

8. Chỉnh sửa ảnh để làm cho ảnh đẹp hơn

Bạn đã có ảnh từ chế độ Smart HDR hoặc từ Halide. Chúng khá tốt, nhưng bạn có thể làm cho chúng tốt hơn nữa bằng ứng dụng chỉnh sửa ảnh. Snapseed và Darkroom là những mục yêu thích của chúng tôi. Cả hai đều trực quan để sử dụng. Darkroom có một bộ sưu tập bộ lọc tuyệt vời để bạn lựa chọn.

9. Chụp ảnh ở định dạng RAW

IPhone 11 Pro chụp ảnh tuyệt vời nhờ chế độ Smart HDR mới. Nhưng nếu bạn muốn giải quyết vấn đề trong tay mình thì sao? Sử dụng một ứng dụng như Halide để chụp ảnh ở định dạng RAW với các điều khiển thủ công. Bạn có thể đặt độ phơi sáng, tiêu điểm, độ sáng và hơn thế nữa. Ứng dụng cũng có chế độ Độ sâu tuyệt vời.

10. Mua một bộ chuyển đổi ánh sáng cho tai nghe

Bạn có thể đã nhận thấy rằng chiếc iPhone mới sáng bóng của bạn không có bộ chuyển đổi tai nghe Lighting sang 3.5mm. Apple đã tích hợp một trong những chiếc iPhone mới kể từ iPhone 7 nhưng giờ đây, điều đó không còn đúng nữa. Nếu bạn đã có AirPods hoặc vẫn sử dụng EarPods của Apple, bạn có thể không cần bộ chuyển đổi.

 

Nhưng đối với hầu hết mọi người, thật tốt nếu có, để dự phòng. Bạn có thể cần nó trong ô tô của mình, một cái khi bạn đang cắm loa ở nhà một người bạn.

Với những chia sẻ về một số mẹo sử dụng iPhone hữu ích trên, hy vọng bạn sẽ khám phá được hết những tính năng mà Apple mang lại. Cập nhật thêm những chia sẻ hữu ích từ Macinsta ngay nhé!