5 thất bại thảm họa ít ai biết của Apple

Apple luôn được thế giới thán phục, trầm trồ bởi những sản phẩm phong phú chất lượng cao, kiểu dáng sang trọng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng Apple cũng đã từng trải qua không ít lần thất bại thê thảm bởi các sản phẩm độc – lạ nhưng không đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Chuột bán kèm iMac

Đây là loại chuột đi kèm với sự ra dời của chiếc iMac thế hệ đầu. Chú chuột này có hình dáng của một quả khúc côn cầu và các chức năng không kém cạnh gì các loại chuột bấy giờ trên thị trường. Tuy nhiên, người tiêu dùng có vẻ thờ ơ và thậm chí tránh xa sản phẩm này, có vẻ như vì hình dáng của “chú” hơi kỳ quặc so với thẩm mỹ của mọi người.

Máy chơi game Pippin

Đây là sản phẩm tiên phong của Apple tại thị trường chơi Game Console, được sản xuất bởi Bandai và được kỳ vọng rất nhiều khi lần đầu ra mắt. Tuy nhiên, vào năm 1997, 1 năm sau khi hào hứng ra mắt thị trường, Apple đã phải khai tử chiếc máy chơi game này do doanh số bán hàng quá thấp, chỉ vỏn vẹn 42.000 sản phẩm.

Apple QuickTake

Đây là một trong những chiếc máy ảnh kĩ thuật số đầu tiên được phổ biến rộng rãi đến với người tiêu dùng. Tuy nhiên, sản phẩm này tham gia thị trường năm 1994, thời điểm được cho là quá sớm bởi khi đó rất ít người có nhu cầu sử dụng. Do vậy, năm 1977, khi Steve Jobs trở về, Apple đã ngừng bán dòng sản phẩm Apple QuickTake.

Macintosh Porable

Macintosh Porable là dòng laptop đầu tiên của Apple. Chất lượng màn hình của sản phẩm này khá kém, dung lượng pin yếu nhưng lại được bán với mức giá không tưởng: tận 7.300 đô-la, một mức giá được cho là cắt cổ và không phản ánh được chất lượng sản phẩm. Do đó, năm 1989, laptop này đã được ngừng bán trên thị trường.

iPod Hi-Fi

iPod Hi-Fi là một loại loa với thiết kế khá ấn tượng và bắt mắt. Bên cạnh đó, nó còn có thể kết nối với iPod để phát nhạc. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh của nó được đánh giá là quá kém so với các sản phẩm đối thủ bấy giờ, vậy nên chỉ một thời gian ngắn sau đó, iPod Hi-Fi đã thất bại và sớm bị lãng quên.