Sạc không dây – Xu hướng công nghệ 2018

Tính năng sạc không dây được ra mắt trên smartphone vào khoảng năm 2015 với các dòng điện thoại đi đầu như Lumia 920, Lumia 820, Samsung S6, S6 Edge, … Ngay từ khi mới xuất hiện trên thị trường, các sản phẩm áp dụng công nghệ này đã được hào hứng đón nhận bởi người tiêu dụng, đặc biệt là những ai yêu thích công nghệ hoặc có xu hướng thích trải nghiệm những điều mới lạ. Ngay cả Apple cũng đã không thể nói không với công nghệ này khi tích hợp chúng trên các dòng Iphone mới nhất như Iphone 8, Iphone 8 Plus và Iphone X. Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ này!

Pin sạc dự phòng không dây – Totu Wireless Station

Dock sạc không dây CW7 Quick Charger – 3 Coils

Tại triển lãm công nghệ CES 2018, có rất nhiều sản phẩm tích hợp sạc không dây đã được trưng bày. Dự đoán trong năm tới, công nghệ tiên tiến này sẽ ngày càng được ưa chuộng hơn.

Cơ chế hoạt động của sạc không dây

Sạc không dây hay còn được gọi là sạc cảm ứng là loại sạc dùng từ trường để truyền năng lượng, dòng điện từ ổ cắm điện trên tường di chuyển qua dây dẫn trong bộ sạc không dây, tạo ra từ trường.

Từ trường tạo ra một dòng điện trong cuộn dây bên trong thiết bị. Cuộn dây này được kết nối với pin và các mấu nối của pin do đó nó đòi hỏi thiết bị phải có phần cứng thích hợp để hỗ trợ sạc không dây, một thiết bị mà không có cuộn dây thích hợp không thể sạc không dây.

Sạc không dây 3in1 cho Apple Watch/Iphone và Airpods

Ưu điểm của sạc không dây

Ưu điểm lớn nhất của sạc không dây chính là tính tiện dụng. Khi cần sạc pin, bạn chỉ cần đặt điện thoại vào thiết bị sạc không dây là có thể sạc được, không tốn diện tích quá nhiều hay bị dây sạc vướng víu khi bất tiện

Lót chuột kiêm sạc nhanh không dây P91 nhôm nguyên khối

Ngoài ra, thế hệ pin mới là Li-polymer cũng giúp chống chai pin, giúp người dùng yên tâm hơn về tuổi thọ của pin.

Bên cạnh đó, sạc không dây giúp người sử dụng hạn chế những rủi ro về điện. Khi sạc bằng sạc không dây, chúng ta phải đặt cố định để tránh tình trạng vừa sạc vừa dùng điện thoại gây hại đến sức khỏe.

Sạc không dây trên xe hơi Nillkin

Triển vọng của sạc không dây trong tương lai

Sự đón nhận của rất nhiều người tiêu dùng chính là động lực để các nhà sản xuất tiếp tục đưa ra những cải tiến mới với mong muốn làm nên một cuộc cách mạng cho sạc không dây nói riêng cũng như nên công nghệ trên toàn thế giới nói chung.

Năm 2018 này, nhiều hãng công nghệ hứa hẹn sẽ cho ra đời những sản phẩm sạc không dây mới nhằm mang lại những tiện ích bất ngờ cho người sử dụng. Dự đoán trong tương lai, công nghệ sạc không dây sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa và tạo nên những bước đột phá cho thế kỉ XXI.