Tổng Hợp Toàn Bộ Sự Kiện mắt Iphone 12

Ngay từ đêm 13/10 tức là theo giờ Việt Nam là rạng sáng ngày 14/10, Apple đã chính thức ra mắt 4 phiên bản của Iphone 12. Đây là điều mà rất nhiều người mong đợi. Mặc dù đã được xem nhiều đánh giá về Iphone 12 mới này khi chưa ra mắt nhưng người dùng có thể cập nhật lại toàn bộ sự kiện ra mắt Iphone 12 dưới đây.

 

Đánh giá tổng quan về Iphone 12

iPhone Pro có giá từ 999 USD, trong khi iPhone Pro Max có giá chỉ từ 1.099 USD, một mức giá khá hấp dẫn. Iphone 12 lần này không kèm củ cáp sạc. Tuy cắt giảm củ sạc nhưng cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến tham vọng sở hữu Iphone 12 của fan Apple.

 

iPhone 12 có thêm dải nam châm ở mặt lưng để gắn thêm phụ kiện là MagSafe. Tất nhiên, dải nam châm này còn phục vụ sạc không dây để cố định máy tốt hơn. Trên iPhone 12, sạc không dây hỗ trợ công suất lên đến 15W.

 

 

Apple giới thiệu phiên bản iPhone 12 thứ tư là iPhone Pro Max. Camera telephoto của IPhone 12 Pro Max có tiêu cự là 65mm cho khả năng zoom quang lên đến 5x, trong khi camera chính có cảm biến lớn hơn 47%. Apple còn bổ sung tính năng chống rung cảm biến cho cụm camera của iPhone 12 Pro Max với khả năng giữ yên để chụp phơi sáng trong 2 giây liên tục.

 

 

Trong khi đó, iPhone 12 Pro có khung viền bóng, 3 camera sau và cảm biến LiDAR. Khung của iPhone 12 Pro làm từ thép không gỉ với 4 màu sắc: Bạc, than chì, vàng và xanh dương. iPhone 12 Pro có màn hình OLED 6,1 inch Super Retina XDR, iPhone 12 Pro Max có kích thước màn hình tăng từ 6,5 inch lên 6,7 inch. Apple hào phóng hơn khi trang bị cho cả 4 phiên bản màn hình OLED.

 

 

IPhone 12 đã đạt chuẩn chống nước iP68 với giá bán từ 699 USD cho iPhone 12 mini và từ 799 USD cho iPhone 12.

Một phiên bản thu nhỏ của iPhone 12 là iPhone 12 mini xuất hiện. Nó có màn hình 5,4-inches nhưng lại nhỏ hơn iPhone 8 vốn có kích thước màn hình 4,7-inches.

 

 

iPhone 12 đã cải thiện đáng kể khả năng chụp ảnh, đặc biệt chụp ảnh thiếu sáng.

 Khả năng xử lý game của iPhone mới nhận được nhiều lời khen.

 

 

IPhone 12 chạy vi xử lý Bionic 14 mạnh hơn 40% so với Bionic 13 và mang tới hàng loạt nâng cấp về hiệu năng. Hiệu năng cực khủng khi được trang bị Bionic 14 cho người dùng trải nghiệm cực kỳ chất lượng.

 

 

iPhone 12 là bản nâng cấp toàn diện mỏng hơn, nhẹ hơn, mật độ điểm ảnh trên màn hình gấp đôi so với iPhone 11. Thiết kế hoàn toàn mới, người dùng cho rằng thiết kế này đem lại sự sang trọng hơn rất nhiều. Kích thước tai thỏ cũng được cắt giảm hơn Iphone 11 trước đây.

 

 

Lần đầu tiên xuất hiện một dòng iPhone hỗ trợ mạng 5G – iPhone 12

 

 

 

Hai thiếu sót trên iPhone 12 khiến người dùng thất vọng

Màn hình 120Hz

Đáng lý ra người dùng gần như chắc chắn Iphone 12 sẽ được trang bị màn hình 120Hz nhưng điều đó lại hoàn toàn không xảy ra vào đêm qua. Không có bất kỳ mẫu iPhone 12 nào được trang bị công nghệ màn hình 120Hz, ngay cả với iPhone 12 Pro Max đắt đỏ nhất. Nguyên nhân được cho là vì “thiếu nguồn đầy đủ” và Apple không thể làm cho 120Hz hoạt động “theo ý muốn”.

Không có màn hình 120Hz thực sự là một hạt sạn trên loạt iPhone 12, bất kể chúng đã được trang bị màn hình OLED cũng như khả năng 5G tiên tiến. Có lẽ Apple đã quyết định hy sinh 120Hz để ủng hộ 5G nhằm tránh ảnh hưởng quá nhiều đến thời lượng pin.

Dĩ nhiên màn hình 120Hz không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất tổng thể của iPhone 12 nhưng nó giúp đưa trải nghiệm người dùng lên cấp độ tiếp theo, làm cho iPhone 12 trở nên hấp dẫn hơn trong con mắt người tiêu dùng.

 

 

Tai nghe và bộ sạc đi kèm

iPhone đầu tiên kể từ khi ra mắt không đi kèm tai nghe và củ sạc trong hộp đựng sản phẩm khi đến tay mọi người. Đây được xem như là một cách để Apple thúc đẩy doanh số tai nghe không dây, bao gồm cả dòng AirPods của hãng.

Bên cạnh đó, đây cũng là bước đi tiếp theo của Apple nhằm hướng tới một iPhone không có cổng vật lý nào trong tương lai. Thay vì chuyển sang cổng USB-C, một con đường tiềm năng cho dòng iPhone tương lai của Apple sẽ là kết nối hoàn toàn không dây, trong đó việc sạc pin có thể được thực hiện bởi sạc không dây (tiêu chuẩn Qi) và việc truyền dữ liệu có thể được xử lý bằng Wifi, dữ liệu di động và Bluetooth.